Trưng bày gần 30 tranh quý được ‘hồi hương’ từ các sàn đấu giá

Triển lãm trưng bày 50 bức tranh của các danh họa hàng đầu Việt Nam. Đặc biệt, trong 50 bức tranh ấy có gần 30 bức tranh quý được nhà sưu tập Nguyễn Minh cất công sang các sàn đấu giá lớn trên thế giới đấu giá mua về

 

Tranh của danh họa Lê Thị Lựu
Tranh của danh họa Lê Thị Lựu

Triển lãm, “Hội họa Việt Nam - Một diện mạo khác” trưng bày các tác phẩm thuộc sở hữu của nhà sưu tập Nguyễn Minh sẽ khai mạc vào 18 giờ ngày mai (19/8) tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam.

Cụ thể, triển lãm sẽ trưng bày 12 bức tranh của danh họa Lê Phổ, 9 bức tranh của danh họa Vũ Cao Đàm, 6 bức của họa sĩ Mai Trung Thứ và 1 bức tranh của họa sĩ Lê Thị Lựu. Các bức tranh này được “hồi hương” sau chiến thắng của nhà sưu tập Nguyễn Minh trong những phiên đấu giá quyết liệt tại các sàn đấu giá ở Hong Kong, Sigapore, Mỹ.

Trao đổi với PV, nhà sưu tập Nguyễn Minh cho hay: Ngoài giá trị mỹ thuật, các bức tranh đều chứa đựng những câu chuyện dài của mỹ thuật Việt về hành trình “tha hương” và “hồi hương”. Có những bức tranh ra đi vào giai đoạn này, giai đoạn khác theo khúc quanh của lịch sử dân tộc. Tôi cũng mất cả chục năm ròng để kiếm tìm, theo đuổi và đưa các bức tranh ấy trở lại đất mẹ Việt Nam. Đến lúc này, các bức tranh quý đã đến được nơi cần đến: trưng bày tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam- “thánh địa” của mỹ thuật dân tộc.

Triển lãm sẽ diễn ra từ ngày 19/10 đến hết ngày 23/10.

Một số bức tranh sẽ xuất hiện tại triển lãm:

Tranh của danh họa Lê Phổ.

Tranh của danh họa Vũ Cao Đàm.

Tranh của danh họa Phạm Hậu sẽ được trưng bày tại triển lãm.

Ngoài trưng bày tranh, triển lãm còn ra mắt cuốn sách tập hợp khoảng 200 tác phẩm thuộc sở hữu của nhà sưu tập Nguyễn Minh với lời bình của nhà nghiên cứu Phan Cẩm Thượng với tên gọi "Hội họa Việt Nam, một diện mạo khác".Tin tức nguồn: http://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=1288653#ixzz4RNGpNxTj 
doc tin tuc xaluan.com

Tin liên quan